Mỳ ý sốt pesto

Nguyên liệu:

  • Mì pasta 300 gr
  • Hạt óc chó 50 gr
  • Tôm 6 con
  • Lá Basil 50 gr
  • Dầu oliu 180 ml
  • Phô mai Parmesan bột 100 gr
  • Rượu vang trắng 2 muỗng canh
  • Hành tím 1 củ(băm nhỏ)
  • Tỏi 3 tép
  • Gia vị 1 ít(muối/tiêu)

Cách làm:

  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo.
  • Rửa sạch lá Basil, để ráo.
  • Lột vỏ hành tím rồi băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 ít muối.
  • Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì pasta vào luộc trong 7 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr hạt óc chó rồi rang đến khi hạt dậy mùi thơm.Sau đó, cho hạt óc chó vào cối giã sơ.
  • Cho vào máy sinh tố lá Basil, hạt óc chó, 150ml dầu oliu, 100gr phô mai Parmesan, 3 tép tỏi, 1 ít nước, 1 ít muối và tiêu. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
  • Cho vào tô tôm 1 ít muối, 1 ít tiêu, 5ml dầu oliu rồi trộn đều.
  • Bắc chảo lên bếp cùng 5ml dầu oliu, cho tôm vào áp chảo trên lửa vừa đến khi chín đều 2 mặt.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào 5ml dầu oliu, hành tím băm rồi phi thơm.
  • Tiếp theo cho phần mì ý vào xào sơ, sau đó cho thêm 2 muỗng canh rượu vang trắng để tạo mùi thơm.
  • Cuối cùng, cho mì ý ra dĩa, xếp tôm xung quanh, rưới sốt, rắc thêm phô mai là hoàn tất.
Mỳ ý sốt pesto
Mỳ ý sốt pesto
Mỳ ý sốt pesto
Mỳ ý sốt pesto

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy