Mỳ ý sò điệp
Top 5 trong Top 10 Món mỳ ý ngon với cách làm đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Sợi mì Ý 300 gr
- Nước dùng gà 100 ml
- Sò điệp 450 gr
- Hành lá 5 nhánh(hoặc hẹ)
- Dầu ô liu 3 muỗng canh
- Bơ 2 muỗng canh
- Rượu trắng 20 ml
- Bơ mặn 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 ít
- Phô mai Parmesan bào 100 gr
- Tỏi băm 20 gr(có thể thay bằng tỏi tươi hoặc bột tỏi)
- Muối kosher 1 ít(hoặc muối truffle)
- Tiêu 1 ít
Cách làm:
- Cồi sò điệp mua về đem rửa sạch sò với nước muối loãng để sò bớt mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo.
- Ướp sò điệp với 1 ít muối kosher và 1 ít tiêu để sò có mùi vị đậm đà hơn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Bắc nồi với 100ml nước dùng gà lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho mì Ý vào luộc trong khoảng 9 - 12 phút đến khi mì chín. Vớt mì ra rồi cho vào tô.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh bơ vào. Cho sò điệp vào áp chảo chín vàng cả 2 mặt rồi vớt ra cho vào đĩa.
- Sử dụng lại chảo vừa áp chảo sò điệp xong, cho vào 20ml rượu trắng vào, đợi hơi sôi thì cho tỏi băm vào phi cho tỏi dậy mùi thơm.
- Khi tỏi đã vàng thơm, tiếp tục cho vào 3 muỗng canh bơ mặn vào đảo đều cho bơ tan chảy rồi cho vào khoảng 2 muỗng cà phê muối và 1 ít nước cốt chanh.
- Cho tiếp 2/3 phần hành lá đã cắt nhuyễn vào, đảo đều cho hành chín thì tiếp tục cho mì Ý đã trụng chín vào, đảo đều cho mì Ý thấm đều phần sốt thì cho phần phô mai bào vào, tắt lửa là hoàn thành.
- Khi ăn múc mì Ý ra dĩa, cho phần hành lá còn lại và sò điệp đã áp chảo vào là thưởng thức thôi.