Mỳ ý sò điệp

Nguyên liệu:

  • Sợi mì Ý 300 gr
  • Nước dùng gà 100 ml
  • Sò điệp 450 gr
  • Hành lá 5 nhánh(hoặc hẹ)
  • Dầu ô liu 3 muỗng canh
  • Bơ 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 20 ml
  • Bơ mặn 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 ít
  • Phô mai Parmesan bào 100 gr
  • Tỏi băm 20 gr(có thể thay bằng tỏi tươi hoặc bột tỏi)
  • Muối kosher 1 ít(hoặc muối truffle)
  • Tiêu 1 ít

Cách làm:

  • Cồi sò điệp mua về đem rửa sạch sò với nước muối loãng để sò bớt mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo.
  • Ướp sò điệp với 1 ít muối kosher và 1 ít tiêu để sò có mùi vị đậm đà hơn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Bắc nồi với 100ml nước dùng gà lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho mì Ý vào luộc trong khoảng 9 - 12 phút đến khi mì chín. Vớt mì ra rồi cho vào tô.
  • Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh bơ vào. Cho sò điệp vào áp chảo chín vàng cả 2 mặt rồi vớt ra cho vào đĩa.
  • Sử dụng lại chảo vừa áp chảo sò điệp xong, cho vào 20ml rượu trắng vào, đợi hơi sôi thì cho tỏi băm vào phi cho tỏi dậy mùi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng thơm, tiếp tục cho vào 3 muỗng canh bơ mặn vào đảo đều cho bơ tan chảy rồi cho vào khoảng 2 muỗng cà phê muối và 1 ít nước cốt chanh.
  • Cho tiếp 2/3 phần hành lá đã cắt nhuyễn vào, đảo đều cho hành chín thì tiếp tục cho mì Ý đã trụng chín vào, đảo đều cho mì Ý thấm đều phần sốt thì cho phần phô mai bào vào, tắt lửa là hoàn thành.
  • Khi ăn múc mì Ý ra dĩa, cho phần hành lá còn lại và sò điệp đã áp chảo vào là thưởng thức thôi.
Mỳ ý sò điệp
Mỳ ý sò điệp
Mỳ ý sò điệp
Mỳ ý sò điệp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy