Mỳ ý sốt phô mai
Top 3 trong Top 10 Món mỳ ý ngon với cách làm đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Mỳ spagetti: 500g
- Kem tươi: 4 muỗng
- Thịt giăm bông hun khói: 300g
- Phô mai: 150g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hạt tiêu xay
Cách làm:
- Thịt giăm bông hun khói cho ra khỏi hộp. Trước tiên cắt thịt thành những khoanh rồi sau đó cắt nhỏ.
- Đối với phô mai tảng thì bạn cần phải nạo thành những sợi nhỏ, để khi rắc lên mỳ sẽ nhanh chảy hơn. Còn nếu mua phô mai sợi sẵn thì không cần nạo nhỏ.
- Hành tây gọt vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ giống như giăm bông.
- Đặt một nồi nước lên bếp, đậy vung để nước nhanh sôi hơn, chú ý thêm một chút muối hạt vào nồi nước. Khi nước đã sôi thì thả một lượng mỳ đủ ăn, đậy nắp, nước sôi lại thì giảm nhỏ lửa. Bạn nên chú ý để nước ở bên trong không trào ra ngoài. Luộc mì trong khoảng thời gian 8 đến 10 phút, kiểm tra mỳ mềm hay chưa chỉ cần cắn thử.
- Khi mỳ đã chín thì đổ ra rổ cho bớt nước, không nên xả bằng nước lạnh. Với nước luộc mỳ bạn không đổ đi.
- Chuẩn bị một bát con, đập trứng vào trong bát, lọc lòng trắng với lòng đỏ. Đối với lòng đỏ bạn đánh tan cùng với kem tươi và phô mai đã bào sợi nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì trút hết chỗ hành tây đã cắt nhỏ vào xào cùng, sau đó tiếp tục cho thịt giăm bông. Đảo đều tay cho hành tây và thịt giăm bông quyện vào nhau. Thịt săn, hành tây dậy mùi thì rắc một chút tiêu xay lên chốc.
- Công đoạn tiếp theo là cho mỳ vào trong chảo cùng thịt và hành, đảo đều tay cho mỳ được đều gia vị. Nếu bạn thấy mỳ xào hơi bị khô thì nên cho thêm một chút nước luộc mỳ vừa rồi giữ lại. Nếm thử sợi mỳ, mỳ thấm gia vị rồi tắt bếp, bắc chảo xuống.
- Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp gồm phô mai, trứng và kem tươi lên trên mỳ. Đảo nhẹ tay để sợi mỳ được thơm ngon, ngấm được sốt béo ngậy, sợi mỳ đạt được độ săn bóng. Vì mỳ vẫn hơi nóng nên phô mai có thể nhanh chóng chảy ra.
- Bạn có thể thưởng thức mỳ ngay. Gắp mỳ ra đĩa rồi trang trí cùng với các loại rau thơm khác như húng, rắc lên chốc một chút phô mai bào sợi rồi thưởng thức thật ngon miệng.