Mỳ ý sốt nấm

Nguyên liệu:

  • 150 gram mỳ Ý
  • 1 lát dăm bông
  • Các loại nấm: 1/4 gói nấm kim châm, 50 gram nấm mỡ, 30 gram nấm đông cô tươi
  • Ớt chuông: xanh, vàng, đỏ
  • 80g cần tây, 20g húng quế, 45g sốt cà chua, 30g bơ, 2g muối, 2g tiêu đen, 200ml nước luộc gà

Cách làm:

  • Để tạo nên màu sắc đẹp mắt và quyến rũ cho món mỳ Ý, các bạn nên chọn ớt chuông:vàng, xanh, đỏ mỗi loại chừng 60 gram thái sợi. Cần tây lấy phần thân cây, thái nhỏ.
  • Các loại nấm rửa sạch, để ráo rồi thái lát. Giăm bông thái sợi, lá húng quế bằm nhỏ. Đun sôi nước với 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi nước sôi thì trút mỳ Ý vào trần sơ và nhanh tay xả ngay qua nước lạnh để hãm sợi mỳ (các bạn dùng nước đun sôi để nguội nhé), bước này giúp sợi mỳ được dai dai, không bị nát.
  • Lấy khoảng 30 gram bơ, làm tan bơ trong chảo, thêm cần tây, ớt chuông vào xào, đảo đều trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho các loại nấm vào xào, đảo đều khoảng 2 phút nữa.
  • Tiếp tục thêm giăm bông, 200 ml nước luộc gà (có thể thay thế bằng nước hầm xương), đun sôi.
  • Thêm mỳ Ý, húng quế vào đảo đều. Tiếp đó, cho thêm 45 gram sốt cà chua, 1/2 thìa con muối, 1 thìa nước mắm ngon, đảo đều, nhưng không nên xào mỳ nâu quá, vì chúng mình đã trần chín sợi mỳ, đun lâu quá sẽ khiến sợi mỳ bị nhũn và mềm.
  • Lúc này, các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Món ăn này nhất định phải dùng nóng mới ngon. Từng sợi mỳ Ý thấm đậm vị ngọt thơm của nấm, nước dùng gà khiến món ăn trở nên cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn
Mỳ ý sốt nấm
Mỳ ý sốt nấm
Mỳ ý
Mỳ ý

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy