Mỳ ý sốt trái bơ
Top 10 trong Top 10 Món mỳ ý ngon với cách làm đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Mì ý 300 gr
- Bơ 1 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Mực 2 con
- Tôm 6 con
- Hành tỏi băm 1 muỗng canh
- Sữa tươi không đường 30 ml
- Dầu oliu 35 ml
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt khúc phần thịt bơ.
- Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng 30ml sữa tươi rồi xay nhuyễn.
- Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn.
- Để sơ chế mực sạch, đầu tiên bạn cần rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi và bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân.
- Kế tiếp, bạn cần loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp màng, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống. Rửa sạch lại mực rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, sau đó rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 ít muối. Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì ý vào luộc trong 10 - 12 phút rồi vớt ra tô.
- Lúc mì còn nóng, cho thêm khoảng 5ml dầu oliu vào, sau đó trộn đều.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, bạn cho phần tôm mực, hành tây vào xào đến khi chín.
- Khi tôm mực chín, bạn cho thêm phần bơ xay, 1 ít muối rồi đảo đều.
- Khi phần sốt bơ sôi, cho mì ý vào đảo đều thêm một lần nữa là hoàn thành.