Giá đỗ
Giá đỗ là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Nó có vị ngọt, tính mát, được biết đến với công dụng chống viêm, giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho tổn thương viêm đau ở cổ họng nhanh được chữa lành.
Ngoài ra, các thành phần vitamin E, B, C, protein, carotein, sắt, canxi, photpho được tìm thấy trong giá đỗ không chỉ giúp nâng cao sức khỏe của bà bầu mà còn đảm bảo thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển.
Nguyên liệu
- 500 gram giá đỗ tươi.
- Muối hạt
Cách thực hiện
- Mang giá đỗ tươi rửa sạch.
- Dùng muối hạt pha thành một lượng nước muối vừa đủ.
- Ngâm giá đỗ trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và lượng vi khuẩn còn sót lại.
- Vớt giá đỗ ra ngoài và rửa lại với nước sạch.
- Cho giá đỗ vào máy và thực hiện ép lấy nước.
- Uống ngay khi vừa thực hiện.
- Người bệnh ngậm và nuốt từ từ nước ép giá đổ để những dưỡng chất có thể thấm sâu vào cổ họng và phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh.
Thường thì nếu uống từ sáng đến chiều sẽ hết viêm họng hẳn. Sau khi uống, tốt nhất các mẹ nên giữ ấm cổ họng, tránh uống nước đá, ăn đồ lạnh.