Natto – món ăn cá tính trong ẩm thực Nhật Bản

Natto được xem là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, thế nhưng cách làm Natto lại không hề phức tạp. Món ăn giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng cao protein, canxi, magie, vitamin,folate, choline,... rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.


Để làm ra Natto, bạn chỉ cần luộc chín đậu tương (đậu nành), rồi đem ủ với enzyme Bacillus Subtilis ở nhiệt độ 40 độ C trong vòng 14-18 giờ. Khi hạt đậu tương chuyển màu vàng nâu, mùi vị nồng và xuất hiện nhiều nhớt là được.

Món natto thường có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi và ngăm, có nhiều chất dịch gây nhớt và dính. Tuy nhiên đây lại là món ăn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe đã được những nghiên cứu y học. Thậm chí, ở thời phong kiến, nước tương miso cùng với natto là một trong những nguồn protein quan trọng ở Nhật Bản khi mà người ta không ăn thịt của những loài thú và chim.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy