Thịt hầm rau củ kiểu Nhật (Nikujaga)

Nikujaga (肉じゃが) (có nghĩa là thịt khoai) là một món ăn của Nhật Bản gồm có thịt, khoai tây và hành tây được hầm ngọt trong nước sốt đậu nành đôi khi còn được nấu với rau quả và một nguyên liệu đặc biệt là khoai konnyaku. Nhìn chung khoai tây được sử dụng phần lớn trong món ăn, thịt được phục vụ như là một thứ tạo thêm hương vị ăn kèm. Món ăn được đun sôi cho đến khi nước dùng kẹo lại, tạo độ sệt và ngon ngọt. Phần thịt sử dụng chủ yếu là thịt bò thái lát mỏng nhưng ở miền Nhật Bản người ta sử dụng thịt lợn để thay thế cho thịt bò. Nikujaga thường được phục vụ kèm với một bát cơm trắng và súp miso.


Nikujaga được phát minh bởi các đầu bếp của Hải quân Đế quốc Nhật Bản trong những năm cuối thế kỷ 19. Câu chuyện về Togo Heihachiro ra lệnh cho các đầu bếp hải quân học tập từ món thịt bò hầm phục vụ cho hải quân hoàng gia Anh để chế ra một món thịt hầm mang màu sắc Nhật bản vào năm 1895. Thế nhưng đây lại không phải một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Được cho là lấy cảm hứng từ món thịt bò hầm trong hải quân hoàng gia Anh, Nikujaga chỉ mới được biết đến vào cuối thế kỷ 19 bởi các đầu bếp của hải quân Nhật. Nó giống như một món ăn nấu theo phong cách Nhật Bản với những gia vị truyền thống rất đặc trưng như tương đậu nành, đường, sake và mirin. Mặc dù chỉ là một món ăn gia đình và không thể tìm được trong các nhà hàng nhưng đôi khi bạn vẫn bắt gặp món nikujaga được phục vụ ở izakaya hay các quán rượu kiểu Nhật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy