Mù tạt
Mù tạt được biết đến là một loại gia vị có khả năng giảm đau, sát khuẩn một cách hiệu quả. Thành phần chống oxy hóa trong mù tạt có thể giúp điều trị khá nhiều chứng bệnh, từ dị ứng cho đến viêm khớp. Ngoài ra, mù tạt cũng có tác dụng tăng cường khả năng tiêu hóa, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh để chống lại sự tấn công của các gốc tự do, kể cả việc ngăn ngừa ung thư.
Loại gia vị này thường có hai loại: loại xanh thường được ăn với các món sống chẳng hạn như hải sản: tôm, cá hồi, mực,… còn loại vàng thì được ăn với các món như xúc xích, bít tết, thịt nướng… Tuy nhiên, loại gia vị này được khuyến cáo là hạn chế sử dụng đối với những người bị bệnh trĩ và đau dạ dày.