Những lưu ý khi hâm sữa mẹ
Những lưu ý khi hâm sữa mà các bà mẹ cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo độ dinh dưỡng và an toàn nhất cho các bé:
- Việc hâm sữa cần tiến hành rã đông trước, tuyệt đối không dùng lò vi sóng hay bất cứ cách thức hâm nóng bằng lượng nhiệt cao quá mức cho phép. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong sữa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
- Luôn kiểm tra nhiệt độ sữa trong quá trình hâm sữa và đặc biệt là trước khi cho bé bú: Trước khi bé bú, mẹ nên nhỏ 1-2 giọt sữa ra tay để kiểm tra, mẹ cảm thấy ấm (ấm hơn trên da mẹ một chút) là bé có thể dùng được.
- Tuyệt đối không nắp bình, chọc thẳng tay vào sữa của bé tránh nhiễm khuẩn vào sữa con mẹ nhé.
- Sữa sau khi hâm nóng chỉ được dùng trong 2 giờ đồng hồ đổ lại sau đó không được bảo quản hay hâm lại lần nữa.