Nước ép cà chua
Dùng nước ép cà chua mỗi ngày một lần giúp cân bằng lượng đường trong máu nhờ vào lycopene - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Cà chua có hàm lượng đường thấp, nhiều chất xơ, ít chất béo và đặc biệt là không chứa cholesterol nên có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng và đường huyết hiệu quả. Do vậy, đây cũng là loại thực phẩm cực thích hợp dành cho người tiểu đường. Một ly nước ép cà chua sau bữa ăn sẽ giúp tinh thần người bệnh được tỉnh táo, minh mẫn và luôn tràn đầy năng lượng.
Lưu ý, chỉ nên sử dụng cà chua chín đỏ và không uống nước ép khi bụng rỗng. Người có tiền sử đau dạ dày cũng không nên uống nước ép cà chua nhiều vì dễ gây viêm loét dạ dày.
Cách thực hiện:
- Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 muỗng cà phê muối và 1 cốc nước.
- Chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi inox không đậy nắp và nấu chín. Để sôi trong khoảng 25 phút và tắt lửa và chờ cho nguội. Sau đó lọc lấy phần nước cốt là có thể sử dụng.
![Nước ép cà chua](https://toplist.vn/images/800px/nuoc-ep-ot-chuong-ca-chua-724279.jpg)
![Nước ép cà chua](https://toplist.vn/images/800px/nuoc-ep-ot-chuong-ca-chua-724262.jpg)