Nước mướp đắng
Mướp đắng được xem là “khắc tinh” của người bệnh tiểu đường. Các thành phần có trong loại quả này có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, kích thích insulin và ngăn chặn sự chuyển hóa thành chất béo.
Mướp đắng được xem như là một trong những biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho bệnh tiểu đường, giúp điều chỉnh lượng đường cao trong máu. Mướp đắng hay khổ qua còn có tác dụng kích hoạt insulin trong cơ thể, từ đó ngăn chặn sự chuyển đổi hình thành chất béo.
Đối với phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ thì không nên sử dụng loại nước ép này vì dễ gây co thắt tử cung dẫn đến sinh non.
Cách thực hiện:
- Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, 1 cốc nước lọc, nửa cốc nước chanh và một ít muối.
- Chế biến: Chẻ đôi quả mướp đắng theo chiều dọc và nạo bỏ phần ruột có chứa hạt. Cắt phần thịt khổ qua thành những miếng nhỏ và ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó cho từng miếng mướp đắng nhỏ vào máy ép trái cây. Thêm một nửa muỗng cà phê muối và nước cốt chanh vào phần nước cốt khổ qua rồi khuấy đều. Có thể sử dụng hỗn hợp này một hoặc hai lần mỗi ngày.
![Nước mướp đắng](https://toplist.vn/images/800px/giam-can-bang-muop-dang-va-bi-dao-736916.jpg)
![Nước mướp đắng](https://toplist.vn/images/800px/canh-muop-dang-dau-phu-720990.jpg)