Nước ép cóc mật ong
Nguyên liệu:
- 3 quả cóc.
- 2 thìa cafe mật ong.
- Nước cốt ¼ quả chanh.
- Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, dao, ly, rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố).
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa cóc sạch sẽ. Tùy vào loại quả bạn mua (cóc bao tử, cóc chín…) và loại máy bạn sử dụng để làm nước ép mà bạn có thể bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt phần thịt cóc cho phù hợp khi ép.
- Bước 2: Ép nước cóc mật ong: Cho toàn bộ phần thịt quả cóc sau khi đã sơ chế xong vào máy ép hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi lọc bã qua rây lọc. Khi đã có ly nước ép cóc, bạn cho mật ong và nước cốt chanh vào, khuấy đều.
- Bước 3: Thành phẩm: Ly nước ép này sẽ giúp cho những ai muốn thưởng thức vị nguyên bản của nước ép cóc nhưng chưa quen được vị chua của loại quả này.