Top 7 Nước ép cóc giữ dáng, đẹp da mà phái đẹp nên biết
Cóc là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: chất xơ, vitamin C, vitamin A,... Thế nên hôm nay Toplist sẽ giới thiệu với bạn các cách ... xem thêm...làm nước ép cóc thanh mát ngon miệng mà lại cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp ngay với món nước ép này nhé!
-
Nguyên liệu: Cho 2 người
- Cóc 3 quả
- Đường 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Máy ép trái cây, dao, ly, rổ, muỗng,...
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cóc mua về gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao tách lấy phần thịt cóc, bỏ phần hạt.
- Làm nước ép cóc:
- Cho cóc đã cắt vào máy ép, ép nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt cóc cho vào ly thủy tinh.
- Thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều khoảng 1 phút cho đường tan hoàn toàn. Cho vào ly vài viên đá lạnh nữa là thưởng thức được rồi.
- Thành phẩm: Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay ly nước ép cóc chua chua ngọt ngọt, thanh mát, bổ dưỡng và có màu xanh tươi đẹp mắt. Bạn nên thử ngay chắc chắn sẽ rất kích thích vị giác đấy!
-
Nguyên liệu:
- 2 quả cóc
- 1 quả ổi
- 1 thìa cafe mật ong
- Nước cốt ¼ quả chanh
Dụng cụ: Máy ép, Máy xay sinh tố, Dao, Ly đựng nước ép, Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Cóc và ổi rửa sạch, để ráo nước. Cả hai có thể để nguyên vỏ và bổ thành miếng vừa ép. Riêng cóc cần bỏ hạt.
- Ép/Xay: Ép lần lượt cóc và ổi bằng máy ép. Nếu sử dụng máy xay thì bạn xay cùng lúc hai nguyên liệu với một chút nước rồi lọc bằng rây để lấy nước ép. Sau đó, bạn hoà tan nước cốt chanh và mật ong rồi thưởng thức.
- Thành phẩm: Ly nước ép cóc ổi có màu xanh trong, uống vào cân bằng giữa vị chua – ngọt – thanh tự nhiên, rất dễ uống.
-
Nguyên liệu:
- 3 quả cóc.
- 2 thìa cafe mật ong.
- Nước cốt ¼ quả chanh.
- Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, dao, ly, rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố).
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa cóc sạch sẽ. Tùy vào loại quả bạn mua (cóc bao tử, cóc chín…) và loại máy bạn sử dụng để làm nước ép mà bạn có thể bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt phần thịt cóc cho phù hợp khi ép.
- Bước 2: Ép nước cóc mật ong: Cho toàn bộ phần thịt quả cóc sau khi đã sơ chế xong vào máy ép hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi lọc bã qua rây lọc. Khi đã có ly nước ép cóc, bạn cho mật ong và nước cốt chanh vào, khuấy đều.
- Bước 3: Thành phẩm: Ly nước ép này sẽ giúp cho những ai muốn thưởng thức vị nguyên bản của nước ép cóc nhưng chưa quen được vị chua của loại quả này.
-
Nguyên liệu:
- 2 quả cóc
- ½ quả thơm
- Vài lát gừng (tùy chọn)
- Nước cốt ¼ quả chanh
Dụng cụ: Máy ép / Máy xay sinh tố, Dao, Ly đựng nước ép, Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Cóc rửa sạch, nếu là quả chín to thì cần bỏ hạt. Dứa gọt vỏ, có thể giữ lại phần mắt dứa. Tất cả cắt thành những miếng vừa ép.
- Ép/Xay: Bạn ép lần lượt cóc, gừng, dứa bằng máy ép hoa quả hoặc cho tất cả vào máy xay cùng một ít nước. Đối với hỗn hợp xay thì bạn cần lọc thêm qua rây lọc để chỉ lấy phần nước. Bạn cho nước cốt chanh vào hòa tan.
- Thành phẩm: Ly nước ép cóc dứa có màu vàng trong, vị thiên chua nhưng vẫn có độ ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ gây nghiện đó.
-
Nguyên liệu:
- 2 quả cóc
- 1 quả táo
- Nước cốt ¼ quả chanh
Dụng cụ: Máy ép / Máy xay sinh tố, Dao, Ly đựng nước ép, Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch nguyên liệu, cắt bỏ phần cuống. Nếu cóc có hạt gai thì nên bỏ, còn nếu sử dụng cóc non thì không cần. Bạn nên chọn mua táo hữu cơ ở những nơi uy tín vì sẽ ép cả vỏ. Cắt hai loại quả thành những miếng vừa ép.
- Ép/Xay: Ép xen kẽ các nguyên liệu. Nếu bạn dùng máy xay sinh tố thì ép các thành phần chung với chút nước để tạo ra hỗn hợp mịn, dễ lọc qua rây và được ly nước ép cóc táo chất lượng hơn. Cho nước cốt chanh vào và uống liền.
- Thành phẩm: Bạn có cảm thấy như mọi tế bào lưỡi mình đang nhảy múa khi thưởng thức ly nước ép chua chua, thanh thanh… tổng hòa dịu dàng ấy không?
-
Nguyên liệu:
- 2 quả cóc.
- 1 củ cà rốt.
- 1 vài nhánh cần tây (có thể để lá hoặc bỏ tùy khẩu vị).
- Nước cốt ¼ quả chanh.
Dụng cụ: Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, dao, ly, rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố).
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Các nguyên liệu cần rửa sạch, nhất là cần tây cần ngâm rửa kỹ các phần bẹ và cà rốt thì nên dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ đất trong các kẽ. Sau đó, bạn cắt các nguyên liệu thành những miếng vừa ép.
- Bước 2: Ép nước ép cóc cà rốt: Khi sử dụng máy ép hoa quả thì bạn nên xen kẽ cóc, cần tây và cà rốt với nhau để bã được đẩy ra tốt hơn khi học cách làm nước ép cóc cà rốt. Còn nếu dùng máy xay, bạn cho tất cả vào cùng một lúc và thêm chút nước để xay đều hơn. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây. Khi đã có ly nước mix rồi, đừng quên thêm nước cốt chanh để bảo quản nhé.
- Bước 3: Thành phẩm: Ly nước sẽ có màu cam hoặc nâu nhẹ rất tự nhiên và “thân thiện” như chính vị ngọt ngọt, chua chua vậy.
-
Nguyên liệu:
- 6 trái cóc non
- 2 trái xí muội chua ngọt không hạt
- 1 mcf nước cốt chanh
- Nước đường nấu sẵn
- 3 muỗng canh đá viên
Cách chế biến:
- Cóc cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, tách bỏ hạt. Ép thịt trái cóc và xí muội lấy nước.
- Đường phèn nấu với ít nước cho tan.
- Rót nước ép ra ly, thêm trái xí muội, nước cốt chanh, thêm từ từ nước đường tới khi đạt độ ngọt mong muốn. Có thể thêm vài quả xí muội để ăn chơi.
- Rót ra ly thêm đá viên.