Nước ép dâu táo

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 250g dâu tây
  • 1 quả táo đỏ
  • ½ quả chanh lấy nước cốt
  • Dao
  • Máy xay
  • Ray lọc


Cách làm:

  • Sơ chế: Dâu tây cần phải rửa cẩn thận và nhẹ tay vì rất dễ dập. Khi mới mua về, bạn nên rửa ngay để tránh vi khuẩn, chất bẩn len lỏi vào sâu bên trong. Chỉ cần ngâm dâu một lúc vào nước sạch để các bụi bẩn trôi ra và rửa lại thêm đến khi nào sạch một cách nhẹ nhàng.
  • Sau đó, bạn lấy dao để tách phần cuống ra chuẩn bị ép nước hoặc lâu khô quả dâu, xếp vào hộp sạch theo thứ tự để bảo quản
  • Táo đỏ rửa sạch phần vỏ, bỏ cuống và lưu ý vệ sinh phần đó vì đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất. Sau đó, bạn cắt miếng vừa xay / ép mà không cần bỏ vỏ và hạt nếu đã làm sạch đủ.
  • Ép hoặc xay: Đối với máy ép, bạn cho dâu tây vào trước, táo vào sau để phần bã của loại quả cứng sẽ đẩy ra tốt hơn, vệ sinh máy nhanh hơn.
  • Còn nếu nhà không có máy ép, bạn đừng lo vì có thể sử dụng máy xay thay thế nhé. Bỏ hai nguyên liệu vào máy và cho thêm chút nước lọc để được hỗn hợp sánh mịn và trộn đều hơn.
  • Lọc: Công đoạn này dành cho những ai sử dụng máy xay sinh tố. Bạn cho phần dâu táo đã xay nhuyễn vào rây để lọc lấy nước, bỏ lại phần bã. Cho nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào.
Nước ép dâu táo
Nước ép dâu táo
Nước ép dâu táo
Nước ép dâu táo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy