Nước ép dâu tây nguyên chất
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 700g Dâu tây đà lạt loại to (chọn trái tươi, không bị dập, có hình trái tim, còn cuống và đài xanh, không chọn trái còn đốm trắng hoặc xanh lá cây)
- 2 trái chanh vắt nước cốt
- 500ml nước lọc
- 50g đường. Tùy vào khẩu vị và độ chua của dâu mà bạn thêm bớt đường tùy ý nhé.
- 1 lát chanh tươi.
- Rây lọc, máy xay, ly, tách.
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo, bổ đôi.
- Cho tất cả nguyên liệu dâu tây, nước lọc và nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn.
- Lọc bỏ hỗn hợp dâu tây qua chiếc rây.
- Bây giờ bạn chỉ cần cho nước ép vào ly, tùy theo khẩu vị bạn có thể cho thêm vài thìa đường khuấy đều, thêm đá vào uống lạnh rất mát, đừng quên trang trí thêm lát chanh tươi nữa. Vị chanh làm cho nước ép dâu đậm đà thơm ngon hơn.