Nước ép kiwi
Top 1 trong Top 8 Thức uống thơm ngon, bổ dưỡng từ trái Kiwi
Nguyên liệu: Cho 02 người
- Kiwi 3 trái
- Chanh 1 trái
- Mật ong 30 ml
- Đá viên 50 gram
- Nước lọc 150 ml
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng.
Cách chế biến:
- Sơ chế kiwi: Dùng dao gọt vỏ, cắt kiwi làm 4 hoặc hạt lựu vừa phải, và cắt đôi chanh để vắt lấy nước cốt chanh.
- Làm nước ép: Cho kiwi vào máy xay, rồi cho thêm nước lọc sao cho ngập vừa đủ kiwi trong cối cùng với mật ong và bấm nút xay. Xay hỗn hợp vừa phải, rồi cho thêm nước cốt chanh để tiếp tục xay nhuyễn.Dùng rây để lọc phần hỗn hợp kiwi, lấy nước cốt kiwi cho vào ly và thêm đá viên để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm lát chanh nếu muốn.
- Thành phẩm: Nước kiwi có màu xanh trông rất đẹp mắt và vị chua ngọt rất thích hợp cho bạn uống vào mùa hè hoặc những ngày thời tiết nóng bức, đặc biệt sẽ ngon hơn khi nước kiwi được ướp lạnh bạn nhé!