Nước ép việt quất
Công thức làm nước ép việt quất này được tạo ra bằng cách pha chế giữa 2 loại trái cây giàu vitamin C là chanh và việt quất cùng với lá bạc hà làm tăng hương vị của ly nước ép. Sử dụng những trái việt quất thơm ngon tạo nên hương vị đậm đà kết hợp cùng vị chua của chanh mang đến vị chua ngọt hoàn hảo và màu sắc tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 2 cốc quả việt quất tươi
- 1 cốc (hoặc một nắm) lá bạc hà, xắt nhỏ
- 1,5 cốc nước chanh tươi
- 1 chén đường hạt
- 4 đến 5 cốc nước lọc
- Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, rây lọc
Cách thực hiện:
- Bước 1: Việt quất rửa sạch và để ráo nước. Chanh cắt đôi và vắt lấy 1, 5 cốc nước cốt.
- Bước 2: Cho quả việt quất, lá bạc hà, nước cốt chanh, đường vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay cho đến khi hỗn hợp mịn và chuyển màu tím đẹp mắt.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào lưới lọc mịn đặt trên một bát vừa hoặc bình thủy tinh. Sử dụng thìa để ép chất lỏng qua lưới lọc để lại bã của quả việt quất và bạc hà tươi trong lưới lọc. Vứt bỏ bã.
- Bước 4: Thêm nước lọc vào bình nước ép việt quất và cho thêm đá nếu uống lạnh. Trang trí bằng một vài quả việt quất tươi cùng lá bạc hà hà là có thể thưởng thức.
- Màu tím đẹp mắt cùng vị chua ngọt hài hòa là những gì ly nước ép việt quất đem đến cho bạn. Hãy cùng thưởng thức chung cùng cả gia đình và người thân ngay thôi nào!