Nước rau má
Top 10 trong Top 15 Thức uống mát dễ làm tại nhà đánh tan nắng hè
Rau má có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Nước rau má thường dùng khi bị sốt, chảy máu cam, mụn nhọt, rôm sảy, khi chức năng giải độc gan suy yếu hay dùng cho sản phụ ít sữa cho con bú. Chỉ cần dùng rau má tươi giã nhỏ rồi vắt lấy nước cốt, cho thêm nước lọc, đường hòa lên để uống. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau má để nấu canh hoặc phơi khô nấu nước uống trong ngày.
Nguyên liệu:
- Rau má
- Nước lọc
- Đường
- Đá lạnh
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên bạn ngắt bỏ bớt thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
- Bước 2: Cho rau vào máy xay và thêm chút nước lọc để quá trình xay dễ dàng hơn.
- Bước 3: Khi xay xong bạn hãy lọc qua rây để lấy nước và bỏ bã.
- Bước 4: Rót nước rau má trở lại máy xay khi đã rửa sạch và cho vào chút đường (tùy ý), nếu có đậu xanh thì hãy cho vào cùng luôn nhé. Xay lại cho đường tan hết còn đậu xanh thì hòa quyện vào nước rau má.