Trà xanh
Trà xanh là đồ uống cực tốt giúp giải nhiệt là điều không thể bàn cãi, điều kỳ diệu trong những chiếc lá trà xanh chính là hàm lượng chất chống oxy hoá (Epigallocatechin Gallate) mạnh nhất có nguồn gốc từ tự nhiên giúp giải trừ mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể khi làm việc ở cường độ cao, hơn nữa trà xanh còn làm mát da, giúp loại bỏ độc tố và làm làn da tươi sáng hơn. Trời nóng, uống trà xanh vừa giải khát vừa tốt cho sức khoẻ. Nếu mỗi ngày uống 4-5 cốc trà xanh sẽ giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áo, mỡ máu và xơ vữa động mạch. Hơn nữa trà xanh còn giúp giải nhiệt, loại bỏ độc tố.
Nguyên liệu:
- 200g lá chè tươi
- 2 lát gừng tươi
- 3 lít nước sôi nóng
Cách làm:
- Bước 1: Lá trà ngâm qua nước, rửa sạch bụi trên lá, ngâm 10p trước khi vớt ra
- Bước 2: Nước sôi tráng ấm tích hoặc tráng bình pha
- Bước 3: Vò nhẹ lá trà, sao cho lá bị gãy gập, nhưng không bị dập nhé
- Bước 4: Cho lá trà vào bình, thả 2 lát gừng tươi vào cùng, lấy nửa lít nước sôi đổ vào tráng chè lắc qua và đổ đi.
- Bước 5: Nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và để chè ngấm 20p
Các bạn cho thêm cục đá lạnh vào bình sau 20 phút chè ngấm, để chè có màu xanh trong suốt. Vậy là chúng ta có một bình chè cực thơm ngon và trong xanh.