Nước chanh dây
Chanh dây là loại quả chứa nhiều vitamin C và vitamin A, có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai ở những tháng đầu thai kỳ. Nếu bạn e dè vì vị chua của loại chanh này, bạn có thể học ngay cách làm nước chanh dây để uống. Trong những ngày hè nóng nực, một ly nước chanh dây mát lạnh sẽ giúp bạn sảng khoái, lấy lại tinh thần, không còn những uể oải do nóng bức.
Nguyên liệu:
- 5 kg chanh dây (chanh leo)
- 100g đường trắng
Cách làm:
- Bước 1: Để có một ly nước chanh dây ngon, bạn cần biết cách chọn chanh chuẩn. Tốt nhất nên chọn những quả có màu tươi sáng, những quả đều nhau, vỏ hơi nhăn, mỏng, nhẹ và khô là được. Những quả nhanh như thế này thường rất nhiều nước và ngọt, khi pha thành nước rất dễ uống. Chanh leo sau khi mua về, bạn bổ đôi thành hai nửa.
- Bước 2: Chuẩn bị một chiếc thau sạch, bạn dùng thìa cạo hết ruột chanh leo ra.
- Bước 3: Sau khi cạo hết ruột chanh dây, bạn đổ tất cả vào máy xay sinh tố. Cho thêm chút nước lọc để dễ xay hơn và món nước uống chanh dây không bị đặc sệt nhé!
- Bước 4: Bật máy xay xay trong khoảng 20s để phần cốt chanh leo nhuyễn ra.
- Bước 5: Sau khi xay, bạn đổ hết nước chanh leo qua rây. Lọc để chắt lấy phần nước nguyên không có hạt.
- Bước 6: Dùng thìa ấn mạnh để chắt nốt phần nước chanh dây còn trong hạt và phần bã.
- Bước 7: Cho đường vào rồi khuấy đều. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khi uống có thể cho thêm đá rồi thưởng thức nhé.