Nước nha đam đường phèn
Công dụng của nha đam nấu đường phèn được biết nhiều nhất là thanh nhiệt. Theo Đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với đường phèn sẽ giúp làm mát và tăng cường sức khỏe cho cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Nước nha đam đường phèn có chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng được đào thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu làm giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra loại nước này còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào giúp, hỗ trợ tiêu hóa giải độc cho gan và thận hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Nha đam
- Đường phèn
Cách làm:
- Bước 1: Sau khi xử lý xong nha đam, vớt ra để ráo nước. Tiếp theo dùng máy say sinh tố say sơ qua trước.
- Bước 2: Bắc nước lên bếp, ước lượng 1 lá nha đam 6, 7 lạng thì cho 1 lít nước. Khi nước gợn lăn tăn thì thả một cục đường phèn khoảng chừng 1 lạng vào 50 – 60g vào.
- Bước 3: Khi nước sôi và đường tan, bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm 1 lần nữa, tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần.