Nước sâm rong biển
Công dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ và đẹp da của sâm rong biển ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp hiệu quả cho cơ thể trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao sẵn có trong rong biển như: vitamin, canxi, khoáng chất, protein kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: cúc khô, râu bắp, đường phèn mang đến cho nước sâm rong biển hương vị thơm ngon hấp dẫn khiến thực khách không khỏi nao lòng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Rong biển tươi: 200g
- Nước sâm: 1 lon
- Hoa cúc khô: 20g
- Mía lau: 2 khúc
- La hán: 1 quả
- Râu ngô: 100g
- Mã đề: 100g
- Lá dứa: 5 lá
- Đường phèn: 100g
Cách làm:
- Bước 1: Cho 3 - 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho rong biển và la hán quả vào đun sôi thêm 20p nữa. Tiếp theo cho râu bắp, lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cuối cùng cho 10g bông cúc vào nồi để thêm 10p rồi tắt bếp.
- Bước 2: Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.
- Bước 3: Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.