Phèn chua

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng ( phàn = nướng ). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3.


Phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc, vào kinh tỳ, có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, thường dùng chữa một số bệnh ngoài da như: hắc lào, chốc, nước ăn chân,... Trong phèn chua còn chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, đặc biệt là khử mùi hôi chân vĩnh viễn.


Cách làm:

  • Cách 1: Tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa.
  • Cách 2: Kết hợp với gừng. Lấy củ gừng tươi giã nhuyễn, vắt lấy phần nước gừng, sau đó bỏ vào đó một thìa phèn chua và trộn đều lên khi sử dụng. Sự kết hợp này giúp lấy đi vi khuẩn gây mùi, giúp giảm mùi hôi chân khó chịu.
Trong phèn chua có chất khử mùi rất tốt, sẽ giúp mùi hôi chân bị đanh bay vĩnh viễn.
Trong phèn chua có chất khử mùi rất tốt, sẽ giúp mùi hôi chân bị đanh bay vĩnh viễn.
Phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc
Phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc

Top 10 Mẹo chữa hôi chân hiệu quả nhất

  1. top 1 Gừng tươi
  2. top 2 Lá chè xanh
  3. top 3 Củ cải trắng
  4. top 4 Chanh tươi
  5. top 5 Phèn chua
  6. top 6 Tỏi
  7. top 7 Lá trầu tươi
  8. top 8 Quế
  9. top 9 Bã cà phê
  10. top 10 Giấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy