Phèn chua
Top 5 trong Top 10 Mẹo chữa hôi chân hiệu quả nhất
Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng ( phàn = nướng ). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3.
Phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc, vào kinh tỳ, có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, thường dùng chữa một số bệnh ngoài da như: hắc lào, chốc, nước ăn chân,... Trong phèn chua còn chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, đặc biệt là khử mùi hôi chân vĩnh viễn.
Cách làm:
- Cách 1: Tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa.
- Cách 2: Kết hợp với gừng. Lấy củ gừng tươi giã nhuyễn, vắt lấy phần nước gừng, sau đó bỏ vào đó một thìa phèn chua và trộn đều lên khi sử dụng. Sự kết hợp này giúp lấy đi vi khuẩn gây mùi, giúp giảm mùi hôi chân khó chịu.