Top 18 Công dụng tuyệt vời nhất của táo xanh có thể bạn chưa biết
Như chúng ta đã biết trái cây rất tốt cho sức khỏe, mỗi loại trái cây lại có những tác dụng riêng biệt. Nếu các bạn có sở thích ăn táo xanh, hoặc trước giờ ... xem thêm...chưa ăn thì hãy xem qua những tác dụng tuyệt vời của táo nhé! Táo xanh là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin A, C đồng thời nó cũng là nguồn cung cấp các chất như sắt, kali,chất chống oxi hóa,... Sau đây là một số công dụng của táo xanh đối với chúng ta.
-
Cân bằng sức khỏe phổi
Lá phổi giúp trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường vì thế có một lá phổi khỏe mạnh là điều bất cứ người nào cũng muốn có. Những nghiên cứu chỉ ra rằng dùng táo xanh thường xuyên sở hữu thể giảm nguy cơ bệnh hen. Bởi nó rất giàu flavonoid - giúp hạ nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm hạ 21% khả năng bệnh phổi ở phụ nữ.
-
Chữa bệnh đau dạ dày và tốt cho tiêu hóa
Trong cuộc sống hiện nay, ăn uống không điều độ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày khiến cuộc sống của mỗi người càng khó chịu và mệt mỏi. Để điều trị bệnh đau dạ dày chúng ta cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn vào buổi sáng lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng.
Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ trong táo xanh giúp làm sạch đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Chất xơ giúp duy trì sự co bóp ruột một cách thích hợp, đồng thời làm sạch ruột, loại bỏ chất độc hại.
-
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Ngày nay, mức độ đột quỵ do nhồi máu cơ tim ngày càng trẻ hóa cho chế độ vận động và dinh dưỡng không thích hợp. Vì thế, dùng táo xanh và một vài thực phẩm giàu flavonoid khác, bạn có thể hạ 35% nguy cơ bệnh tim mạch. Một vài nghiên cứu khác chứng minh phụ nữ dùng táo đỏ và táo xanh là có thể giảm 13 - 22% nguy cơ bệnh tim. Bởi loại quả này cũng sở hữu khả năng giúp hạ hàm lượng cholesterol xấu.
-
Ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác
Trong môi trường với sự ô nhiễm và nguy cơ nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm mà trong đó có ung thư đang là vấn đề nan giải cho các nhà khoa học. Bạn có biết, táo xanh chứa một lượng lớn vitamin C giúp ngăn chặn sự phá hoại tế bào da từ các gốc tự do, giúp ngăn ngừa ung thư da một cách hiệu quả. Táo xanh cũng giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến thần kinh như Alzheimer và các bệnh hen suyễn, dị ứng.
-
Giúp giảm cân
Thừa cân béo phì là những vấn đề không của riêng phụ nữ nói riêng và người lớn nói chung, nó còn là vấn đề của tất cả mọi người mọi tầng lớp.Táo xanh có chứa pectin – một chất có tác dụng giảm nhanh cơn đói, tăng lượng đường trong máu và loại bỏ mỡ thừa.
Vỏ táo chứa nhiều chất xơ, chính vì vậy, khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ để giảm cân một cách hiệu quả nhất. Trong trái táo xanh chỉ có một lượng đường tối thiểu, chính vì thế mà nó được những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân ưa thích và dùng thường xuyên. Ăn 1 quả táo tươi trước khi đi ngủ hoặc khi bụng đói vào buổi sáng thì vừa có thể nhuận tràng, vừa có thể giảm béo phì.
-
Tránh lão hóa da sớm - Làm đẹp
Táo xanh là nguồn vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa phong phú. Điều này hỗ trợ nó sở hữu công dụng giảm tới những hiện tượng lão hóa da và làm bạn duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh. Bạn có thể dùng táo để đắp lên mặt có công dụng làm trắng và mịn da. Có lẽ bạn ít thấy mặt nạ với táo nhưng nó thật sự hiệu quả. Cách này còn giúp làn da se khít lỗ chân lông, tránh kích ứng da.
Cách làm: một trái táo xanh cắt nhỏ. Một ít nho, nha đam nghiền nhuyễn. Cho các nguyên liệu vào chén, thêm ít nước cốt chanh rồi trộn đều. Đắp trong vòng 15 phút và rửa lại mặt bằng nước ấm. -
Giúp tóc chắc khỏe
Sở hữu một mái tóc đẹp cũng là niềm mơ ước của bất cứ ai và táo xanh sẽ là lựa chọn an toàn cho một mái tóc chắc khỏe. Thành phần có trong trái táo giúp thúc đẩy sự phát triển tóc và ngăn ngừa tóc rụng, đồng thời giữ tóc sáng bóng và khỏe mạnh. Loại táo này cũng có tác dụng trị gàu.
-
Tạo cảm giác ngon miệng và no lâu
Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung và chỉ với 80 calo, nhưng một quả táo có thể tương đương với một bữa ăn bởi vì nó chứa 4g chất xơ và lượng nước cao. -
Phòng ngừa cục máu đông
Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.
-
Ăn táo giúp ngăn ngừa bệnh trĩ
Các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, việc duy trì thói quen ăn táo thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ, táo bón hiệu quả. Vì trong táo có chứa nhiều chất xơ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng. Đồng thời trái táo xanh còn có công dụng ngăn chặn sự hình thành của bệnh trĩ một cách hiệu quả do áp suất không thay đổi trong trực tràng.
-
Ăn táo giúp thải độc gan hiệu quả
Nếu như bạn đang lo lắng vì việc cơ thể mình hàng ngày phải hấp thụ một số lượng lớn độc tố từ môi trường ô nhiễm bên ngoài và thức ăn hàng ngày thì không cần quá lo lắng vì thói quen ăn táo xanh hàng ngày sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Đặc biệt ăn táo xanh có công dụng vô cùng hiệu quả đối với gam giúp loại bỏ được hoàn toàn độc tố của gan ra bên ngoài cơ thể.
-
Táo giúp chống lại tình trạng mệt mỏi, trầm cảm
Các chuyên gia sức khỏe đã phát hiện ra trong trái táo có chứa hàm lượng lớn vitamin P còn cao hơn cả hàng chục lần trong quả quýt hay cam. Đây chính là chất dinh dưỡng giúp chống lại được biểu hiện của bệnh trầm cảm, dễ cáu gắt và mất ngủ, giúp bạn có được tinh thần sảng khoái, tốt nhất để thực hiện công việc.
-
Ăn táo giúp chống lại chứng thiếu máu
Ăn táo ta sẽ rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu, thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin. Vì vậy ngay từ bây giờ những ai đang mắc phải chứng bệnh thiếu máu, thường xuyên mệt mỏi hay hoa mắt chóng mặt thì nên xây dựng cho mình thói quen ăn táo ta hàng ngày nhé, sẽ rất tốt cho sức khỏe của các bạn.
-
Ăn táo giúp chữa cảm cúm
Trong mỗi quả táo thông thường chứa hàm lượng chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg Vitamin C. Vì vậy, ăn táo rất tốt để đẩy lùi bệnh cảm cúm. Ngoài ra, trong táo còn chứa nhiều chất xơ, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn táo khi đói hay bị đau dạ dày, vì táo có thể gây kích ứng niêm mạc.
Để sử dụng táo ta giúp chữa cảm cúm thì bạn lấy nước ép táo ta, thêm một nhúm nhỏ bột hạt tiêu, uống một lần trong ngày sẽ có công dụng vô cùng hiệu quả trong việc chống lại chứng cảm lạnh.
Nhất Vi An 2020-04-10 16:11:39
Bài viết được chọn làm video cho kênh youtube của Toplist. Thanks tác giả!