Thêm dầu vào nước luộc mì
Nếu so với việc chiên trứng thì luộc mì có vẻ đơn giản hơn nhiều, chỉ có điều nó hơi tiêu tốn thời gian của bạn. Nhiều người truyền tai nhau rằng khi luộc mì hãy thêm một ít dầu ăn vào nồi rồi mới cho mì vô. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng.
Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng khi thêm một chút dầu vào nồi rồi cho mì vào sẽ ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau sau khi luộc xong. Tuy nhiên, các chuyên gia ẩm thực khẳng định đây là thói quen sai lầm khiến cho món ăn không còn ngon nữa. Theo nguyên tắc, nước và dầu sẽ không hòa tan. Do đó, khi bạn vớt mì ra, dầu sẽ bám vào sợi mì, tạo thành lớp màng mỏng. Điều này sẽ khiến nước sốt khó thấm vào sợi mì hơn. Và đó cũng là lý do khiến món mì của bạn không được ngon.