Ram bắp
Nguyên liệu:
- Bắp bào: 1kg
- Sả băm: 2 cây
- Hành tím: 200g
- Tỏi băm: 2 củ
- Hạt nêm: ½ muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 3 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Sơ Chế:
- Tách vỏ bắp, bỏ râu bắp, tách hạt bắp ra khỏi thân.
- Lột vỏ hành tím, bào mỏng.
- Băm tỏi nhỏ.
- Cắt bánh tráng thành hình tam giác.
Bước 2: Ướp gia vị:
- Cho bắp đã tách, tỏi, sả băm và hành tím vào 1 cái nồi lớn.
- Cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để trong 2 phút cho bắp thấm gia vị.
Bước 3: Cuốn bánh
- Bạn nhúng một góc nhỏ của bánh tráng vào nước lọc. Việc này để tạo độ mềm dẻo và dính để khi chiên, cuốn ram sẽ không bị rách.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp bắp và gia vị vào bánh tráng, tém phần nguyên liệu lại cho gọn rồi gấp 2 đầu bánh vào và cuốn tròn lại. Lưu ý: Khi cuốn, bạn nhớ cuốn vừa phải, đừng quá chặt, vì bắp khi chiên sẽ nở.
- Đổ dầu vào ngập ½ chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi bạn cuốn phần ram bắp đến đâu thì cho vào chảo chiên ngay để tránh tình trạng nhân bắp non sẽ thấm ướt vào bánh, khi chiên sẽ mất độ giòn.
- Thường xuyên đảo đều cuốn ram bắp, chiên cho đến khi chúng vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bạn có thể dùng món ram bắp này cùng với nước mắm hoặc tương ớt để tăng thêm vị ngon.