Súp ngô gà
Nguyên liệu:
- 1 phần ức gà
- 1 hộp ngô ngọt
- 2 lòng trắng trứng
- 1l nước luộc gà
- 1 củ hành tây
- 3 nhánh tỏi
- 1 mẩu gừng
- 1 nhánh hành lá
- Dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, dấm, bột ngô
Cách làm:
- Bước 1: Hành tây thái nhỏ, đảo trong chảo dầu đến khi chín mềm và trong suốt
- Bước 2: Cho nước luộc gà, gà, tỏi, gừng vào nồi đun trong 30 phút để gà chín mềm sau đó vớt ra để nguội.
- Bước 3: Đun sôi nước luộc vừa dùng với ngô ngọt và nêm tất cả các gia vị đã chuẩn bị
- Bước 4: Cho lòng trắng trứng vào nồi súp, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ
- Bước 5: Xé thịt gà và thả vào nồi súp cùng với hành lá
- Bước 6: Hòa bột ngô với một chút nước rồi đổ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục
- Bước 7: Nồi súp sôi thì tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.
Súp ngô gà rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. Súp ngô gà thường được dùng là món khai vị trong các bữa tiệc.