Salad ngô
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt tươi: 2 bắp
- Đậu quả: 100g
- Cà chua bi: 8-10 quả
- Táo đỏ: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1-2 thìa
- Sốt Mayonnaise
Cách làm:
- Bước 1: Ngô ngọt mua về bạn tách lấy hạt rồi rửa sạch. Rửa sạch đậu quả rồi tước bỏ hai đầu quả và phần xơ ở 2 bên thân.
- Bước 2: Cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó cho ngô và đậu quả vào luộc chín, vớt ra rổ để cho ráo nước. Thái đậu bằng hạt lựu rồi để riêng.
- Bước 3: Rửa sạch cà chua bi rồi bổ đôi. Cho tất cả ngô ngọt, đậu, cà chua bi vào bát to, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để món salad giòn hơn ta cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.
- Bước 4: Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vuông. Cắt xong miếng nào thì ngâm ngay vào nước muối loãng để táo không bị thâm nhé.
- Bước 5: Lấy tô rau củ trong tủ lạnh ra rồi cho táo vào, trộn thật đều. Cho khoảng 1-2 thìa canh (tuỳ khẩu vị) nước cốt chanh, sốt mayonnaise lên trên cùng.