Xôi ngô
Nguyên liệu:
- Gạo nếp : 600g
- Ngô ngọt : 200g
- Dừa nạo: 100g
- Nước cốt dừa
- 1 chút muối
Cách làm:
- Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
- Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín.
- Bước 4: Mở vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.
- Bước 5: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
- Bước 6: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc thịt.