Rau nộm
Bên cạnh những món nem, giò chả dễ gây ngán trong ngày Tết, mâm cỗ không thể thiếu món rau nộm. Ở miền Bắc gọi là rau nộm, còn ở miền Nam thì được gọi là gỏi. Đây là món ăn vừa giúp cho mâm cỗ thêm đẹp mắt, lại có thể giải ngán với những bữa ăn quá nhiều thịt thà và bánh chưng.
Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau. Món nộm ngày Tết miền Bắc vô cùng đa dạng: Nộm rau muống, hoa chuối, su hào, đu đủ tôm thịt, hoa chuối, ngó sen,… nhưng tựu chung đều rất đơn giản, dễ làm và rất được ưa chuộng trong những ngày Tết nhờ hội tụ đầy đủ sắc, hương, vị tuyệt vời nhất. Trong mâm cỗ cúng ngày Tết thường không thể thiếu được món nộm rau củ.
Các món nộm thường được chọn làm món khai vị trong mỗi bữa ăn. Màu sắc, hương vị vô cùng phong phú của nộm sẽ mang đến cho bạn bè và người thân những trải nghiệm thú vị về ẩm thực và khơi nguồn cho những câu chuyện vui vẻ đầu xuân.