Miến nấu măng
Trong các món ngon ngày Tết miền Bắc, canh miến nấu măng hấp dẫn đến lạ kỳ. Trong số các món canh truyền thống của đất Bắc, bạn không thể bỏ qua bát canh miến nấu với măng khô, bộ lòng gà hoặc sườn non. Vị béo ngậy của sườn, gà hòa quyện cùng hương thơm bùi của măng tạo nên sức hút kỳ lạ cho món canh miến.
Miến nấu măng sườn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và công dụng chống ngấy rất tốt của nó. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Miến nấu là một trong bốn món canh truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội. Bốn món ăn đó là: bóng, vây, miến, măng, tượng trưng cho tứ trụ (bốn mùa) theo quan niệm của người Hà Nội. Vào ngày Tết, tiết trời thường se lạnh. Một bát miến măng sườn nóng hổi chắc chắn sẽ làm người thưởng thức cảm thấy ấm lòng.
Người miền Bắc cũng giống miền Trung thích ăn canh chan với cơm. Do vậy, bạn nên chuẩn bị một tô canh miếng thơm ngon, bổ dưỡng tăng tạo màu sắc cho mâm cơm ngày Tết thêm phần sung túc và ấm cúng.