Top 10 chữ được xin nhiều nhất trong dịp Tết cổ truyền

10-01-2017 10 1188 1 0 Báo lỗi

Xin chữ đầu năm đã trở thành một phong tục đặc sắc không thể thiếu đối với người Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về. Bạn có thể xin chữ tại các di tích có tổ chức việc cho chữ đầu xuân như Văn Miếu hay đền chùa, Một số địa điểm cho chữ nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám. Hãy cùng Toplist điểm qua những chữ được xin nhiều nhất trong dịp Tết Cổ Truyền nha!

1 Nhok Nhok

Chữ "Lộc"

Chữ Lộc biểu trưng cho tài lộc. Những người xin chữ này muốn có một năm làm ăn phát tài, phát lộc. Mọi người tặng nhau chữ lộc như là lời chúc may mắn, thành đạt tới người nhận. Vì vậy chữ lộc được rất nhiều người lựa chọn xin vào đầu năm để treo trong nhà.
Chữ
Chữ "Lộc" và câu đối

2 Nhok Nhok

Chữ "Phúc"

Chữ Phúc tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn, sung sướng, thể hiện mong muốn có một cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia chủ. Đã từ lâu chữ phúc đã là biểu tượng phổ biến được trang trí trong nhà của người dân Việt.
Chữ
Chữ "Phúc"
3 Nhok Nhok

Chữ "Thọ"

Chữ Thọ biểu tượng cho sự sống lâu trăm tuổi, người xin chữ này thường mong muốn có một cuộc sống ấm no, mạnh khỏe, tránh được tai ương. Chữ thọ thường được các bạn trẻ xin về để chúc thọ ông bà, cha mẹ với mong muốn gia đình mạnh khỏe, sung túc, và thể hiện lòng thành kính với bậc bề trên.
Chữ
Chữ "Thọ" được xin rất phổ biến trong dịp Tết
4 Nhok Nhok

Chữ "Tâm"

Tâm mang một ý nghĩa Phật Giáo sâu sắc trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Muốn con người tu dưỡng đạo đức để cho tâm được thanh tịnh, xóa hết dục vọng, ích kỷ, hận thù, để có một cuộc sống thanh thản, yên bình.
Chữ
Chữ "Tâm" mang nhiều ý nghĩa trong Phật Giáo
5 Nhok Nhok

Chữ "Đức"

Chữ Đức là biểu trưng cho đạo đức của con người, nét đẹp của con người. Người xin chữ đức vốn để răn dạy chính bản thân mình cần phải sống thực với chính bản thân mình, làm đúng theo lương tâm mình để tâm hồn được thanh thản.
Chữ
Chữ "Đức"
6 Nhok Nhok

Chữ "Tài"

Chữ Tài biểu trưng cho tài năng, là khả năng làm được một việc chất lượng nào đó, thể hiện mong muốn thành đạt trong cuộc sống của người xin chữ, chữ tài cũng là lời chúc thành đạt của những người muốn xin chữ này để đem tặng.
Chữ
Chữ "Tài"
7 Nhok Nhok

Chữ "An"

Chữ An tượng trưng cho sự bình an, với mong muốn một cuộc sống an lành, hạnh phúc. Chữ An là loại chữ được xin nhiều nhất để treo trong nhà. Từ xưa, không chỉ là được xin trong ngày Tết, mà chữ An đã là biểu tượng thường được thêu lên tranh để làm vật trang trí trong nhà của nhiều gia đình.
Chữ
Chữ "An"
8 Nhok Nhok

Chữ "Nhẫn"

Nhẫn là độ lượng, là sự khoan dung hay nói rộng ra, nhẫn là biểu tượng cho bản lĩnh con người. Nhiều người xin chữ nhẫn về treo trong nhà với ngụ ý tự răn chính bản thân mình phải biết nhẫn nhịn để giữ hòa khí trong gia đình, làng xóm, để có một cuộc sống yên ấm.
Chữ
Chữ "Nhẫn"
9 Nhok Nhok

Chữ "Hiếu"

Chữ Hiếu là loại chữ phổ biến được xin đầu năm, người xin chữ thường dùng để tặng ông bà, cha mẹ, để thể hiện sự biết ơn về công ơn sinh thành, nuôi dưỡng khó nhọc của ông bà , cha mẹ, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng quan tâm, chăm sóc của con cháu.
Chữ
Chữ "Hiếu"
10 Nhok Nhok

Chữ "Duyên"

Duyên biểu tượng cho tình yêu, duyên phận,thể hiện cho sự may mắn trong tình yêu, dấu hiệu của hỷ sự. Các bạn trẻ nam, nữ thường xin chữ này với mong muốn tìm được nửa kia của mình.
Chữ
Chữ "Duyên" biểu tượng cho tình duyên, hỷ sự
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng