Pho mát
Về mặt khoa học thì pho mát là loại thực phẩm không chỉ có tác dụng thỏa mãn vị giác, rất ngon, mà nó còn rất có lợi về mặt sức khỏe. Pho mát chứa một lượng lớn protein, canxi, chất béo, vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia nghiên cứu, dinh dưỡng trong pho mát là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có khả năng hỗ trợ mạnh mẽ trong quá trình giảm cân. Ngoài ra pho mát còn quy tụ nhóm những loại vitamin B và canxi giúp làn da tăng tính đàn hồi, giảm quá trình lão hóa, khiến cơ thể khỏe mạnh, căng tràn và tăng cường độ chắc khỏe của xương...
Do hàm lượng vitamin C trong pho mát thấp nên khi ăn bạn có thể kết hợp thêm rau quả tươi. Ngoài ra, chỉ nên ăn 25g/ngày vì hàm lượng muối trong pho mát khá cao. Với loại pho mát dạng miếng, tốt nhất nên mua loại có bao bì bằng thiếc để đảm bảo chất lượng khi dùng. Bên cạnh những kinh nghiệm dùng pho mát đúng cách, không ít người quan niệm sai lầm trong việc sử dụng pho mát khiến không chỉ mất đi hương vị tự nhiên của món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thành phần của pho mát còn có linoleic axit, một loại chất béo giúp ngăn ngừa ung thư, đau tim và tiểu đường. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chất này có khả năng hạn chế sự tích tụ chất béo trong cơ thể.