Rượu dâu tằm
Nguyên liệu:
- Quả dâu tằm đã chín: 1kg
- Rượu nếp trắng ngon: 3 lít
- Đường phèn: 0.5kg
- Bình thủy tinh 3- 5 lít
Hướng dẫn cách ngâm:
- Bạn lựa ra các quả dâu tằm chín và tươi ngon nhất, loại bỏ các quả dập để ăn.
- Bạn rửa sơ qua dầu tằm 1 nước rồi ngâm nước muối chừng 5-10 phút cho sạch các kẽ rồi để cho thật khô ráo nước. Để nhanh và tốt hơn, bạn có thể rửa bằng rượu trắng mà không cần để khô.
- Cho 500 gram đường phèn và 1 kg quả dâu tằm (đã khô nước/đã rửa rượi) vào trong bình thủy tinh, sau đó đổ rượu 3 lít vào.
- Bạn đậy nắp lại và ngâm trong khoảng 45-90 ngày là có thể lấy ra dùng được, nên để càng lâu càng ngon.
Công dụng của rượu dâu tằm:
- Là một loại trái cây tốt, nếu bạn dùng rượu dâu tằm sẽ có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện lưu thông khí huyết, dưỡng nhan (da, móng, tóc) hiệu quả, ngoài ra còn giúp tâm trí bình ổn (an thần) cũng như các tác dụng chống oxy hóa từ bên trong, bổ mắt.