Rượu mít

Nguyên liệu:

  • Mít dai (chỉ dùng múi): 1kg
  • Rượu nếp ngon: 3 lít
  • Đường phèn: 0.3kg
  • Thời gian ngâm: Ít nhất 45 ngày
  • Mỗi ngày sử dụng không quá 100ml

Hướng dẫn cách ngâm:

  • Mít sau khi bóc ra khỏi trái bạn sẽ loại bỏ luôn cả phần hột.
  • Rửa mít qua rượu trắng từ 10-20 giây.
  • Cho mít vào bình thủy tinh xếp 1 lớp mít 1 lớp đường phèn cho đến khi đủ.
  • Rót 3 lít rượu vào cùng rồi lắc nhẹ bình 1 chút.
  • Đậy kín nắp bình thủy tinh lại và ủ trong vòng 45 ngày tối thiểu hoặc sau 90 ngày dùng sẽ ngon hơn. Với rượu nếu bạn ủ càng lâu sẽ càng thơm và hấp dẫn.

Công dụng của rượu mít:

  • Rượu mít giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu.
  • Đặc biệt, rượu mít còn có tác dụng an thần dễ ngủ, cực hũu ích với người hay bị chứng mất ngủ kinh niên (đặc biệt ở người lớn tuổi).
Rượu mít
Rượu mít
Rượu mít
Rượu mít

Top 10 Công thức ngâm rượu hoa quả ngon nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Rượu ổi
  2. top 2 Rượu Nho
  3. top 3 Rượu Chuối hột
  4. top 4 Rượu táo mèo
  5. top 5 Rượu Sim Tím
  6. top 6 Ngâm rượu mơ ngon
  7. top 7 Rượu dâu tằm
  8. top 8 Rượu nhãn
  9. top 9 Rượu mít
  10. top 10 Rượu vải

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy