Bánh cáy làng Nguyễn
Có lẽ chỉ nhìn miếng bánh dẻo thơm ấy bạn sẽ không thể tưởng tượng được sự cầu kỳ, tỉ mỉ của người nghệ nhân trong quá trình làm bánh. Nguyên liệu làm bánh phải được xử lý từng khâu, trộn theo tỷ lệ chuẩn để bánh đạt được hương vị đặc trưng của làng Nguyễn, Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình.
Gạo nếp cái hoa vàng một phần được đồ xôi với nước quả gấc để có màu hồng, một phần đồ với nước quả dành dành để có màu vàng tươi, sau đó phải giã bằng chày cho đến khi nhuyễn mịn. Gạo nếp, lạc, vừng rang thơm, bỏng nổ, nước cà rốt, nước gừng tươi, tinh dầu hoa bưởi, mỡ phần, mứt bí, cùi dừa thái lát, đường mía, chỉ kể tên nguyên liệu mà đã thấy được tinh hoa đất trời kết tinh hết trong loại bánh nhìn không mảy may hào nhoáng ấy. Qua bàn tay khéo léo và tâm sức của người nghệ nhân làng Nguyễn, bánh cáy được tạo ra mang cả hồn đất hồn người.
Trong tiết trời lạnh giá mà được nhâm nhi lát bánh cáy cùng một tách trà thì bạn sẽ cảm thấy yêu mùa đông hơn nhiều đấy.
Giá: Khoảng 20.000đ/250g.