Salad dưa hấu, bắp
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 500 gr
- Bơ 5 gr
- Tiêu 5 gr
- Muối 5 gr
- Bắp Mỹ 10 gr
- Ngò 10 gr
- Tỏi băm 200 gr
Cách chế biến:
- Cắt dưa hấu và nấu chảy bơ: Cho bơ vào chảo và đun cho đến khi bơ tan chảy. Cắt dưa hấu thành miếng vừa ăn.
- Nướng bắp: Trộn tỏi vào bơ lỏng, cho thêm vào một chút muối trộn đều và phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên bề mặt bắp để chuẩn bị nướng. Sau khi phết bơ, nướng bắp (có thể sử dụng bếp gas, bếp than, hoặc lò nướng) cho chín. Sau đó dùng dao tách lấy hạt.
- Lưu ý: Bạn có thể sử dụng đũa xiên bắp để dễ dàng thao tác. Trong lúc nướng bắp phải điều chỉnh lửa vừa phải nếu sử dụng bếp gas. Khi sử dụng bếp than nên tránh nướng trực tiếp với lửa, chỉ nên sử dụng độ nóng của than cháy đỏ để nướng bắp. Phải thường xuyên kiểm tra độ chín của bắp và phải trở mặt thường xuyên để bắp không bị cháy, khi thấy bắp vừa xém vàng thì trở mặt thường khoảng là 5 - 10 phút. Khi nướng bằng lò nướng cho bắp vào lò chỉnh nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 20 phút.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu: Cho dưa hấu và bắp đã nướng lên dĩa trộn đều với muối tinh, sau đó cho ngò được cắt nhuyễn vào trộn đều và cuối cùng rắc tiêu xay lên.
- Thành phẩm: Dưa hấu đỏ ngọt mát cùng với bắp vàng được nướng cùng bơ tỏi thơm lừng sẽ là một sự kết hợp lạ miệng và đáng mong đợi để giải nhiệt mùa hè.