Salad dưa hấu rau mầm và bơ
Nguyên liệu: Cho 2 người
- Rau mầm 50 gr
- Trái bơ 300 gr
- Ớt sừng 20 gr
- Phô mai 30 gr
- Muối 5 gr
- Chanh 20 gr
- Húng quế 10 gr
- Dầu olive 80 ml
- Tỏi băm 10 gr
- Lá bạc hà 10 gr
Cách chế biến:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Dưa hấu và bơ gọt vỏ, lấy phần thịt cắt hạt lựu.
- Rau mầm rửa sạch để ráo, ớt cắt khoanh mỏng và phô mai bào nhuyễn.
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Salad dưa hấu rau mầm và bơ: Pha chế sốt trộn. Trộn đều nước cốt 1 trái chanh với 1/4 muỗng cà phê muối. Khi muối tan thì cho 80 ml dầu ô liu, 2 muỗng cà phê tỏi băm và ớt vào, khuấy đều.
- Bước 2: Pha chế sốt trộn Salad dưa hấu rau mầm và bơ: Trộn đều tất cả nguyên liệu với sốt trộn. Cho dưa hấu, bơ và rau mầm vào tô, thêm húng quế và lá bạc hà cắt nhỏ, cho nước trộn vừa pha vào,trộn đều lên. Sau đó bày trí ra đĩa, rắc thêm phô mai cho vừa ăn rồi thưởng thức.
- Bước 3: Trộn đều tất cả nguyên liệu với sốt trộn Salad dưa hấu rau mầm và bơ
- Thành phẩm: Nếu như bạn đã quá quen miệng với các món salad mang vị ngọt thanh mát bên trên thì công thức này sẽ mang đến cho bạn hương vị chua cay đặc biệt. Sự kết hợp giữa dưa hấu, rau mầm và bơ sẽ mang đến cho chúng ta món salad tuyệt hảo giúp giải ngán cho các bữa ăn.