Salad dưa hấu kiểu Thái
Nguyên liệu:
- 1 trái dưa hấu
- 500 gr cá khô (loại thịt mỏng)
- 150 gr đường trắng
- 30 gr hành phi
- Dụng cụ: lò nướng, cối.
Cách chế biến:
- Đầu tiên, bạn đem nướng cá khô ở 150 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn bẻ cá nướng nhỏ ra, rồi cho cối giã nhuyễn. Xong thì bạn đem rang chúng ở lửa nhỏ đến khi cá thật sự khô và không còn hơi nước bốc lên là được. Bạn đổ cá rang ra chén, đồng thời thêm đường và hành phi vào, trộn đều.
- Tiếp theo, bạn cắt dưa hấu thành những miếng vuông đều nhau, rồi đem ướp lạnh đến khi dùng để giữ được trọn vẹn vị ngọt mát nhé. Cuối cùng, khi thưởng thức, bạn xếp dưa ướp lạnh ra dĩa và ăn kèm chén cá rang là xong rồi đấy.
- Thành phẩm: Món salad đến từ xứ sở Chùa Vàng này có hương vị rất đặc trưng luôn. Vị ngọt mát từ dưa hấu kết hợp cùng cá rang, hành phi thơm phức và giòn tan, tưởng không hợp ai dè lại “hợp không tưởng” đấy. Đảm bảo bạn sẽ bị “nghiện” cho mà xem.