Nghệ và mật ong
Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong dân gian mà các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng nghệ có chứa hoạt chất curcumin có khả năng chống viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ. Khi đi vào cơ thể, hoạt chất này có tác dụng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, virus gây bệnh. Từ đó, nghệ tươi có thể giúp mẹ bầu chữa viêm họng an toàn và nhanh chóng.
Ngoài ra, nghệ còn giúp tăng cường sức đề kháng giúp mẹ bầu ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và chống táo bón hiệu quả.
Nguyên liệu
- Nghệ tươi 1 củ.
- Mật ong nguyên chất 2 thìa.
Cách thực hiện
- Nghệ tươi đem rửa sạch rồi cạo bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn
- Trộn nghệ đã giã cùng với mật ong thật đều rồi chắt lấy nước uống.
- Mỗi ngày uống 2 - 3 lần, mỗi lần từ 1 - 2 thìa cafe.
Lưu ý : Bắt buộc uống 1 cốc trà nghệ mật ong mỗi ngày và không nên lạm dụng việc sử dụng nghệ. Nếu tiêu thụ > 10g nghệ mỗi ngày có khả năng gây kích thích tử cung, nhiễm độc thai nghén, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, thậm chỉ có thể dẫn đến sẩy thai. Bởi vậy, mẹ bầu chỉ buộc phải sử dụng nghệ cũng như mật ong trong liều lượng cho phép.