Củ cải trắng
Củ cải trắng được nhiều người ví như là “nhân sâm mùa đông” vì những tác dụng tuyệt vời của nó.Củ cải có vị ngọt, đắng, hơi cay, tính bình, không độc, quy kinh vị và phế, có tác dụng chữa ho, long đờm, lọc gan thận, chữa bệnh một số bệnh về dạ dày, tiêu hóa, tiết niệu, tuy nhiên những người khí hư không được dùng.
Củ cải trắng khi phối hợp với các nguyên liệu khác nhau sẽ là một phương thuốc tốt để trị các bệnh ho, viêm họng, khản tiếng.
Cách thực hiện như sau:
Cách 1
Nguyên liệu
- 2 củ cải trắng ở dạng tươi.
- Đường phèn hoặc mật ong.
Cách thực hiện
- Cạo bỏ vỏ củ cải trắng, rửa sạch.
- Thái củ cải trắng thành dạng sợi.
- Ngâm củ cải trắng với mật ong hoặc đường phèn trong hũ. Đậy nắp hũ kín, để qua đêm.
- Hôm sau, chắt lấy nước để uống.
Cách 2: Ngoài phương pháp uống như trên bạn có thể dùng nước củ cải trắng xúc miệng hằng ngày.
Nguyên liệu: Củ cải trắng tươi và muối
Cách thực hiện
- Chuẩn bị lượng củ cải vừa đủ dùng, cạo vỏ, rửa sạch sau đó ép lấy nước,
- Thêm chút muối rồi dùng lượng nước này súc miệng mỗi ngày rất hiệu quả. Ngoài việc làm sạch khoang miệng, trị các bệnh về nhiệt miệng thì còn hỗ trợ trị viêm họng.