Dùng Baking soda với giấm
Công dụng: Giấm có thành phần chứa axit axêtic, một chất có tính tẩy rửa nhẹ và có thể làm bong những mảng bám ố vàng trên thân răng và dưới nướu, giúp răng sáng hơn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng cách làm trắng răng bằng giấm. Hiện nay, có rất nhiều loại giấm khác nhau, nhưng chỉ có giấm gạo và giấm táo mới có khả năng kết hợp cùng Baking soda an toàn và hiệu quả nhất.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị Baking soda và giấm gạo (hoặc giấm táo), đồ đựng và tăm bông;
- Bước 2: Bạn thực hiện trộn các nguyên liệu trên vào với nhau, tạo thành một hỗn hợp loãng;
- Bước 3: Dùng tăm bông nhúng vào hỗn hợp vừa pha và chà vào răng, giữ trên răng khoảng 2-3 phút;
- Bước 4: Tiếp tục thực hiện chà hỗn hợp lên răng lần 2, chú ý đến các kẽ răng và mặt trong thân răng;
- Bước 5: Súc miệng và đánh răng lại bằng kem đánh răng để giảm mùi giấm.
Lưu ý: Chỉ sử dụng phương pháp này 1 lần/tuần để không gây ra tác dụng phụ, vì baking soda và giấm đều có tính axit khá cao.