Vỏ quýt
Trong Đông y, các bộ phận từ quả quýt có thể được sử dụng như một vị thuốc điều trị bệnh hiệu quả. Điển hình là hạt quýt và vỏ quýt. Vỏ quýt khi được phơi khô, trong y học gọi là trần bì, được xem là vị thuốc phổ biến nhất. Vỏ quýt có vị đẳng,cay với tính ôn. Có công dụng làm ấm cho dạ dày, hóa đờm, tiêu tích.
Theo Đông y, vỏ quýt phơi khô có những hiệu quả trong việc điều trị các bệnh như đau bụng, tức ngực, nôn nấc, viêm phế quản, ho ra đờm nhiều, các bệnh về đường hô hấp khác... Như vậy, vỏ quýt phơi khô có thể được sử dụng để điều trị ho hiệu quả trong trường hợp ho do đờm, ho do các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời, việc kiên trì sử dụng vỏ quýt phơi khô cũng tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể.
Nguyên liệu
- 5g vỏ quýt.
- Mật ong và một ít bột gừng.
Cách thực hiện
- Cho vỏ quýt sắc cùng với bột gừng, mật ong và 2 bát nước.
- Uống đều đặn hàng ngày khi thuốc còn nóng để tăng hiệu quả sử dụng.
Vỏ quýt tưởng chừng như vứt đi nhưng lại là bài thuốc trị ho cho bà bầu cực kỳ hiệu quả.