Sữa Chua Đậu Đỏ
Nằm trong ngõ nhỏ đường Nguyễn Quý Đức, quán Sữa Chua Đậu Đỏ của ông chủ quê Thái Bình có từ cách đây hơn 20 năm trên đất Hà Nội, rất được lòng thực khách. Từ lâu quán đã nổi tiếng với cái tên gọi khác nữa là “sữa chua Liên Xô”. Sở dĩ có tên gọi này là vì sữa chua của quán được đựng trong cốc Liên Xô kiểu cũ. Tuy nhìn không đẹp mắt nhưng lại khá mới lạ với giới trẻ. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế bài trí đơn giản và duy nhất hai món sữa chua: đậu đỏ và nếp cẩm, quán mở bán quanh năm nhưng chưa bao giờ vắng bóng khách. Những ngày hè nóng bức, vào buổi xế chiều hay khoảng 8, 9h tối, quán luôn đông khách ra vào.
Với bí quyết riêng có, sữa chua của quán được gia đình ông chủ tự làm, đựng sẵn trong cốc thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Khi có khách đến, ông chủ chỉ việc mang sữa chua ra, chan thêm muỗng đậu đỏ là có thể mang ra phục vụ khách. Đậu đỏ ở đây được tuyển chọn kỹ và đem ninh nhừ, đến khi sền sệt thì cho phủ lên trên cốc sữa chua đã được để trong ngăn đá. Khi ăn bạn sẽ phải thực hiện các thao tác để đào sữa ở phía dưới. Sự kết hợp giữa chút mềm mềm, bùi bùi của đậu đỏ với sự ngọt, mát lạnh của sữa chua đã làm cho món ăn trở nên ngon vô đối. Các bạn hãy ghé để ăn thử quán Sữa Chua Đậu Đỏ nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: C16 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00