Sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân là loại sữa hạt được chiết xuất từ hạnh nhân (hay còn gọi là hạnh đào). Cũng như những loại sữa hạt khác, sữa hạnh nhân không chứa cholesterol, nhưng lại giàu canxi và Vitamin D và Vitamin E. Trung bình, một ly sữa hạnh nhân có thể cung cấp 25-50% số lượng Vitamin D và E cần thiết cho một ngày. Bên cạnh đó, sữa hạnh nhân cũng cung cấp ít protein và calo hơn sữa bò, thích hợp cho người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Hàm lượng đường trong sữa hạnh nhân cũng không cao, phù hợp với cả những người bị bệnh tiểu đường.
Sữa hạnh nhân cũng rất lành tính, không sợ rối loạn hormone như sữa GMO (sữa đậu nành). Tuy nhiên, sữa hạnh nhân cũng có nhược điểm là lượng calo thấp nên không bổ sung đủ năng lượng hoạt động như các loại sữa khác, cũng như hạnh nhân là nguyên liệu khá đắt, sữa hạnh nhân cũng không dễ làm và để làm sữa hạnh nhân ngon thì cần phải có thêm nhiều phụ gia như hạt điều, yến mạch...