Sữa hạt dẻ
Hạt dẻ là một loại hạt khô nhưng hạt dẻ cũng có thể sử dụng làm sữa hạt dẻ. Sữa hạt dẻ có thành phần chủ yếu là tinh bột, giàu protein, lipit, omega 3, Vitamin B1, B2, C, mangan, phytosterol và các khoáng chất. Nhờ vậy, sữa hạt dẻ có công dụng bổ sung năng lượng, bảo vệ tim mạch, làm giảm cholesterol, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tiểu đường, làm giảm nguy cơ gây ung thư, bổ thận tráng dương, tăng cường gân cốt.
Sữa hạt dẻ là thức uống giàu chất dinh dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Nếu như trước đây, muốn uống sữa hạt dẻ, bạn phải mua tại các siêu thị, cửa hàng, thì bây giờ bạn có thể tự làm. Cách làm sữa hạt dẻ thực ra không quá khó, chỉ cần bóc hạt dẻ, xay nhỏ lấy cốt rồi hòa cùng nước, nước cốt dừa hoặc các loại phụ gia rồi đun sôi, khuấy đều tay.
Ly sữa hạt dẻ có vị béo từ hạt dẻ, kem sữa tươi, mùi thơm phức từ vani. Sữa có có vị ngọt không quá gắt, cũng không quá béo nên bạn sẽ không cảm thấy ngán. Bạn nên nhớ uống một ly sữa hạt dẻ vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn vì trong hạt dẻ chứa nhiều chất dinh dưỡng.