Sữa ngô

Sữa ngô (hay còn gọi là sữa bắp) là một loại sữa phổ biến khác, được chế biến từ hạt ngô (hạt bắp). Phương pháp làm sữa ngô cũng không quá khó, chỉ cần xay nhỏ hạt ngô thành bột ngô, nấu lên là có được sữa ngô. Tuy nhiên, để có được món sữa ngô ngon, ngậy hơn, bạn có thể kết hợp thêm với dừa hoặc một ít sữa đặc. Vì dễ làm và lại có vị ngon nên sữa ngô hay được làm và bán tại các cửa hàng.


Cũng như sữa đậu nành, sữa ngô không có cholesterol và lactose. Trong sữa ngô có nhiều tinh bột cùng với các vitamin và chất xơ, giúp bổ sung năng lượng, có lợi cho hệ tiêu hóa, bổ não, chống lão hóa và có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia khuyến cáo thì việc ăn ngô nguyên hạt sẽ tốt hơn là làm thành sữa, ngoài ra, lạm dụng sữa ngô quá nhiều có thể gây tăng đường huyết, dễ béo phì, dễ sâu răng (khuyến cáo được đưa ra bởi các chuyên gia Hoa Kỳ - nơi mà người ta sử dụng chủ yếu là ngô ngọt, còn với ngô nếp ở Việt Nam thì hàm lượng đường ít hơn rất nhiều)

Sữa ngô
Sữa ngô
Sữa ngô
Sữa ngô

Top 10 Loại sữa hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn

  1. top 1 Sữa đậu nành
  2. top 2 Sữa ngô
  3. top 3 Sữa óc chó
  4. top 4 Sữa hạnh nhân
  5. top 5 Sữa macca
  6. top 6 Sữa yến mạch
  7. top 7 Sữa gạo lứt
  8. top 8 Sữa sen
  9. top 9 Sữa hạt dẻ
  10. top 10 Sữa mè đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy