Sườn chiên nước mắm
Top 17 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- Tỏi: 1 củ
- Nước mắm ngon
- Gia vị: Đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn
Cách làm :
- Bước 1: Sườn mang rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc qua sườn rồi đem rửa lại và để ráo. Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi chiên sơ 2 mặt sườn cho hơi vàng 1 chút rồi tắt bếp.
- Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe ớt bột + ½ thìa cafe tiêu + 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
- Bước 3: Đun nóng 1 lượng dầu ăn vừa đủ, sau đó cho sườn đã được ướp hỗn hợp nước mắm vào chảo chiên. Lần này, bạn chiên tới khi sườn vàng ruộm cả 2 mặt. Tiếp theo, vớt sườn đã chiên ra 1 chiếc đĩa đựng giấy thấm dầu.
- Bước 4: Bóc vỏ 2 củ tỏi to, băm nhuyễn. Rồi cho tỏi đã băm vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì ta gạn bớt dầu ăn trong chảo, rồi đổ sườn vào và đảo đều cho quyện với tỏi sau đó tắt bếp và gắp sườn ra đĩa.