Sườn hầm bí đao
Top 6 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 300g bí đao
- Tỏi, hành băm, gừng, nấm hương
- Tương đậu nành
- Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã chặt miếng vừa ăn vào nước sôi, để ráo rồi ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu và 1 thìa đường. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Phi thơm hành và tỏi cùng dầu ăn, sau đó cho sườn vào rán cho đến khi chuyển thành màu vàng.
- Bước 3: Cho nước lọc và 1 thìa nước mắm vào, đun đến khi sôi thì cho bí đao, nấm hương vào đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm.